Những ngày qua, hậu quả của cơn bão số 3 để lại cho đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đến hôm nay (11/9), nhiều địa bàn vẫn còn bị chia cắt, cô lập; đời sống người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, hết sức khó khăn, đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Hướng về các tỉnh phía Bắc nhằm kịp thời động viên người dân vùng bão, lũ sớm vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân bằng tình cảm và tấm lòng nhân ái, tích cực hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Phát huy tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Sở Tài chính Nghệ An tổ chức ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão và hoàn lưu bão số 3 gây ra với tổng số tiền quyên góp 65.300.000 đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp, ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức đã được chuyển đến cho Ủy ban MTTQ tỉnh để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian nhanh nhất.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Văn phòng Sở