image banner
Công đoàn Bộ Tài Chính hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo tỉnh Nghệ An
Lượt xem: 187
(Baonghean.vn) - Đây là nguồn động viên quý giá để các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An sớm có nơi ở an toàn, nhất là trong mùa mưa bão đang tới gần.

Chiều 26/9, Công đoàn Bộ Tài Chính đã có buổi làm việc với Sở Tài chính Nghệ An về công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Tham dự có ông Bùi Xuân Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Tài chính; bà Ngô Thị Nhung - Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch Tài chính, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính. Về phía Sở Tài chính Nghệ An có ông Trịnh Thanh Hải - Giám đốc Sở Tài chính cùng đại diện các phòng, ban.

 

Anh-tin-bai
Đại diện Công đoàn Bộ Tài chính hỗ trợ 2,5 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang An
 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, phấn đấu đến hết năm 2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà ở tạm bợ, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo thống kê, đến nay tỉnh Nghệ An có 14.400 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở. Qua rà soát, có 13.814 trường hợp có nhu cầu hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở.

 
 
Anh-tin-bai

Bà Ngô Thị Nhung - Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch Tài chính, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính mong muốn tỉnh Nghệ An sớm triển khai xây dựng, sửa chữa các căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ảnh: Quang An

Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện chương trình, chỉ đạo các Sở, ban, ngành triển khai các nội dung theo chức năng, nhiệm vụ được giao: Kết nối, vận động, kêu gọi các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm đóng góp, ủng hộ chương trình. Trong đó, Sở Tài chính Nghệ An được giao chỉ tiêu hỗ trợ 100 căn nhà, tương đương số tiền 5 tỷ đồng (mỗi căn 50 triệu đồng).

Mặt khác, năm 2023, Sở Tài chính Nghệ An được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao trách nhiệm giúp đỡ xã Hạnh Dịch, là một xã nghèo thuộc huyện biên giới Quế Phong. Hiện trên địa bàn xã có 316 hộ nghèo, 169 hộ cận nghèo trên tổng số 822 hộ, chiếm tỷ lệ 59%.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Công đoàn Bộ Tài chính đã tiến hành trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 50 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Nghệ An với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trịnh Thanh Hải - Giám đốc Sở Tài chính đã khái quát tình hình về điều kiện tự nhiên, địa hình, dân cư trên địa bàn Nghệ An, trong đó số hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn nhiều. Thời gian qua, tỉnh Nghệ An, các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương đã chung tay hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, tuy nhiên số lượng vẫn còn rất lớn.

Anh-tin-bai

Ông Trịnh Thanh Hải - Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Quang An

Ông Bùi Xuân Ngọc cho biết, Bộ Tài chính cũng đã nắm bắt được tình hình về số lượng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Công đoàn Bộ Tài chính đã báo cáo với lãnh đạo bộ, cân đối các nguồn để có thể đồng hành, hỗ trợ tỉnh Nghệ An. Mong muốn sau khi số tiền được chuyển giao, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp nhận và triển khai xây dựng, sửa chữa nhà nhanh chóng cho các hộ nghèo, cận nghèo, nhất là trong thời điểm mùa mưa bão sắp về.

Bà Ngô Thị Nhung cũng mong muốn tỉnh Nghệ An, Sở Tài chính lựa chọn các đối tượng hỗ trợ phù hợp, đúng quy định, đúng người để các hộ nghèo, hộ cận nghèo sớm có nơi an cư an toàn.

Anh-tin-bai
Trên địa bàn Nghệ An còn nhiều hộ nghèo chưa có nhà ở an toàn. Ảnh: Q.A

Lãnh đạo Sở Tài chính chân thành cảm ơn sự đồng hành, giúp đỡ của Công đoàn Bộ Tài chính đối với tỉnh nhà và cam kết sẽ tiến hành rà soát, lựa chọn các đối tượng được hỗ trợ phù hợp, đúng quy định của pháp luật, triển khai sớm cho bà con nghèo trên địa bàn.

Nguồn: https://baonghean.vn/

Thông báo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Tất cả: 71746

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Tài chính tỉnh Nghệ An
Trụ sở: Số 368 Đường Lê Nin, Phường Hưng phúc, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (02383).849.037 - Fax: 0383.830.654- email: tc@nghean.gov.vn; congkhainsnn@gmail.com